Esports Tournaments With the Most Betting Action

ทัวร์นาเม้นท์อีสสปอร์ตที่มีการลงเดิมพันมากที่สุด

 

          การแข่งอีสปอร์ตในยุคแรกนั้นไม่ค่อยได้รับความนิยม และเป็นแค่การแข่งในกลุ่มเล็กๆ เท่านั้น Sacino Thai

โดยทัวร์นาเม้นท์ใหญ่ที่แข่งกันระดับประเทศนั้น ได้มีการแข่งกันอย่างเป็นทางการเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา เท่านั้นเอง โดยอีสปอร์ตนั้นย่อมาจากกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการแข่งขันวิดีโอเกมของระดับมืออาชีพ ซึ่งความนิยมของกีฬาชนิดนี้ทำให้เกิดเว็บไซต์การพนันออนไลน์มากมาย ที่เดิมพันกับ กีฬาอีสปอร์ตไม่ต่างไปจากการแข่งกีฬาชนิดอื่น ซึ่งนักพนันกับคอเกมหลายคนอาจอยากรู้ว่าการแข่ง

ชนิดนี้มีเกมอะไรที่นิยมนำมาแข่งขันกัน เราจะมาแนะนำเกมยอดนิยมที่ใช้แข่งขันในระดับประเทศกัน

          League Of Legends หรือที่ผู้คนนิยมเรียกกันว่า LoL เป็นเกมอีสปอร์ตที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก โดยเป็นเกมออนไลน์ที่มีรูปแบบผู้เล่นหลายคนหรือ MOBA โดยเกมนี้มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากและมีการแข่งขันในทั่วทุกมุมโลก โดยใช้ชื่อว่า The League of Legends World Championship ซึ่งจะเป็นแข่งขันในระบบเก็บคะแนนของทีมต่างๆ ระดับประเทศ โดยเริ่มต้นฤดูกาลในเดือนมกราคมหรือธันวาคมของทุกปี และปิดท้ายด้วยการแข่งระดับโลกในช่วงปลายเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายน                      

           ซึ่งการแข่งขันชิงแชมป์โลกปี 2017 มีเงินรางวัลรวมกว่า 4.1 ล้านเหรียญสหรัฐ และในทุกวันนี้ทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญหรือแม้กระทั่งการแข่งขันเล็กๆ ก็จะเห็นเว็บพนันกีฬาให้บริการสำหรับลงเดิมพัน การแข่งอีสปอร์ตอยู่มากมาย

           DOTA 2 นั้นเป็นเกมที่เปิดตัวขึ้นมาก่อน LoL และถือเป็นเกมที่มีความซับซ้อนและใช้กลยุทธ์มากเมื่อเทียบเกมอื่นๆ แม้ DOTA 2 จะไม่ได้รับความนิยมเท่ากับ League of Legends แต่ก็มีรางวัลรวมและการแข่งขันที่มากที่สุดไม่แพ้กัน ซึ่งการแข่งก็ไม่ต่างจากทัวร์นาเมนต์อื่นๆ ที่ผู้เล่นจะได้รับเงินรางวัลและคะแนนเพิ่มเติมเมื่อผ่านการคัดเลือก ซึ่งเกมนี้ก็เป็นรูปแบบ MOBA เช่นเดียวกัน ดังนั้นคุณจะพบตลาดการเดิมพันที่เกี่ยวข้องไม่ต่างจากเกม LoL 

          การแข่งขันที่โดดเด่นที่สุดในของอีสปอร์ต คือการแข่งขันระดับนานาชาติ 2017 International 2017 ของเกม DOTA 2 ที่มีเงินรางวัลสูงถึง 24.7 ล้านเหรียญสหรัฐ ผู้ที่สนใจในการลงเดิมพันเกมนี้

ก็สามารถเข้าร่วมได้ในการแข่งขันประจำปีนั่นเอง

          การพนันกีฬาอีสปอร์ตนั้นไม่ได้มีเพียงแค่เกมดังกล่าว ซึ่งเป็นเรื่องจริงที่เกมเหล่านี้เป็นที่นิยมมากที่สุด แต่มีรายการแข่งขันที่ค่อนข้างยาวสำหรับการเดิมพันด้วยเงินจริง อีกทั้งมีการขยายรายการ แข่งมากขึ้นในทุกๆ ปีดังนั้นตลาดการเดิมพันใหญ่อาจไม่ได้จำนวนรองรับที่มากพอ แต่โดยทั่วไปแล้ว 

การแข่งอีสปอร์ตของเกมอื่นที่มีขนาดเล็กกว่า จะสามารถพบเห็นและลงเดิมพันผ่านเว็บออนไลน์ง่าย

กว่านั้นเอง

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *